Ngành Luật kinh tế học những gì? Cần kỹ năng và tố chất gì?

Luật kinh tế là một bộ phận của pháp luật về kinh tế, là hệ thống các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh với nhau.

Luật kinh tế ra đời nhằm duy trì và giải quyết các tranh chấp trong kinh doanh, thương mại cũng như đảm bảo quy trình hoạt động của các doanh nghiệp trong quá trình trao đổi, giao thương cả trong nước và quốc tế.

Ngành Luật kinh tế học những gì?

Sinh viên học luật kinh tế sẽ được đào tạo những kiến thức và kỹ năng từ nền tảng đến chuyên sâu về pháp luật và thực tiễn pháp lý trong kinh doanh. Bên cạnh các môn học đại cương như triết học, đại số, giải tích … thì sinh viên ngành luật kinh tế còn được trang bị những môn học chuyên ngành như:

 • Tiếng Anh chuyên ngành
 • Luật Tài chính
 • Luật Ngân hàng
 • Luật thuế
 • Luật Đất đai
 • Luật môi trường
 • Luật Lao động
 • Luật cạnh tranh
 • Luật sở hữu trí tuệ
 • Luật thương mại Quốc tế
 • Pháp luật hợp đồng trong kinh doanh
 • Pháp luật về thương mại điện tử

Ngành Luật kinh tế ra trường làm gì? Làm ở đâu?

Sinh viên học ngành Luật kinh tế sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở các vị trí như: Tư vấn pháp lý, phân tích, đánh giá, giải quyết các vấn đề phát sinh trong hoạt động kinh doanh của công ty, doanh nghiệp; cán bộ thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề luật sư; tư vấn pháp luật; cán bộ lập pháp, hành pháp và tư pháp; nghiên cứu và giảng dạy,…

Sinh viên làm việc tại công ty, doanh nghiệp; công tác tại hệ thống tòa án nhân dân, các trung tâm trọng tài thương mại và các đơn vị cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý; cử nhân Luật kinh tế cũng có thể theo học các khóa đào tạo nghề luật sư và hành nghề luật,…

Học Ngành Luật kinh tế bạn cần những tố chất và kỹ năng gì?

Để thành công trên ngành Luật kinh tế bạn cần có những tố chất và kỹ năng sau: Trí nhớ tốt; năng động, sáng tạo, có bản lĩnh; cẩn thận, công bằng, khách quan và trung thực; ngoại ngữ tốt; hứng thú với lĩnh vực kinh tế, thương mại; có tư duy phân tích, tư duy phản biện và khả năng diễn đạt, giao tiếp tốt để trình bày những chính kiến, lý lẽ của mình một cách trôi chảy, sắc sảo, thuyết phục. Đặc biệt cần phải thực sự đam mê công việc của mình, vì bên cạnh những giá trị về vật chất từ nghề nghiệp mang lại, bạn còn học được từ công việc thực tế những bài học về nhân đức, về lương tâm nghề nghiệp, về phong thái, phong cách và giá trị của bản thân mình,…

Nên học Đại học từ xa ngành Luật kinh tế ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trường đại học tổ chức đào tạo đại học từ xa ngành luật kinh tế. Chương trình đào tạo từ xa của Đại học Thái Nguyên là một địa chỉ uy tín mà bạn nên biết. Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ sở hữu bằng tương đương bằng đại học chính quy được Bộ Giáo dục công nhận.

Hệ đào tạo đại học từ xa của trường giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí bởi vì không cần phải đến tận trường để học. Bạn có thể theo dõi video bài giảng để tự học mọi lúc mọi nơi chỉ cần có thiết bị thông minh kết nối với Internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *